Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Cá chép nấu bung

Blog

 • Cá chép nấu bung

 • Cá chép nấu canh theo kiểu miền Bắc sẽ tạo hương vị mới lạ cho bữa cơm của cả gia đình, thịt cá chép chín vừa ngọt mềm, vì chua của mẻ dìu dịu dễ ăn, vị củ riềng thơm đặc trưng và không thể không kể đến là vị bùi bùi của chuối xanh nấu chín và hương vị đa dạng của các loại rau củ đi kèm: cà chua, bạc hà, tía tô...
   
  NGUYÊN LIỆU:
  - Cá chép: 500g
  - Bạc hà: 200g
  - Đu đủ xanh: 100g
  - Chuối xanh: 1 trái
  - Cà chua: 1 trái
  - Khế chua: 1 trái
  - Hành lá: 3 cây
  - Ớt hiểm: 2 trái
  - Ớt sừng: 1/2 trái
  - Riềng: 1 củ nhỏ
  - Rau tía tô: 1 nắm
  - Nước nghệ: 2M
  - Cơm mẻ: 4M
  - Nước mắm, muối, đường, dầu ăn
  - Bột ngọt  Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
   
  SƠ CHẾ:
  - Cá chép làm sạch, cắt làm 3.
  - Hành lá cắt khúc. Đầu hành đập giập, củ riềng đập dập, một nửa nhét vào bụng cá, một nửa để riêng. Ướp cá với 1m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
  - Bạc hà cắt xéo mỏng, bóp với ít muối, xả nước cho sạch, vắt ráo. Chuối xanh gọt vỏ, cắt khúc 4cm, chẻ dọc làm 4-6 miếng, ngâm qua nước muối, để ráo. Đu đủ xanh cắt miếng như chuối. Ngâm đu đủ với chuối vào nước nghệ. Khế cắt ngang qủa dầy 3 li. Tía tô cắt sợi. Ớt sừng cắt lát, ớt hiểm đập giập. Cà chua cắt múi cau.
   
  THỰC HIỆN:
  - Chiên sơ 2 mặt cá.
  - Đun sôi 1,2 lít nước, cho cơm mẻ, 1/2 phần riềng còn lại, ớt hiểm, 1/2M đường, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1.5M muối, cá vào nấu sôi lại, sau đó cho chuối, đu đủ xanh nấu chung, chờ cho tất cả vừa chín tới, cho cà chua, khế vào, nêm 1M nước mắm cho vừa ăn, cho thêm bạc hà trộn nhanh, tắt lửa
   
  CÁCH DÙNG:
  - Múc canh ra tô, cho hành lá và tía tô vào, vài lát ớt sừng. Ăn nóng với cơm, dọn kèm nước mắm nguyên chất, ớt cắt lát.
   
  Mách nhỏ:
  - Chiên sơ cá trước khi nấu giúp cá có mùi thơm, thịt cá săn và thấm gia vị đã ướp
  - Nêm mẻ trước khi cho cá vào nấu canh giúp khử mùi tanh của cá và tăng hương vị.
 • left click me