5 món canh cá chua mát đưa cơm ngày hè
1. Canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam
Món canh nổi tiếng của người miền Nam thực ra có cách làm rất đơn giản, chỉ cần đủ các nguyên liệu là bạn đã có thể dễ dàng chế biến.
Nguyên liệu:
- 1 con cá quả (hay còn gọi là cá lóc) tầm 400g
- 1-2 cây dọc mùng ( bạc hà)
- 2 quả cà chua lớn
- 10-15 quả đậu bắp
- 2 lát dứa vừa ăn
- 100 g giá đỗ
- 1 vắt me chua
- 1 nhánh nhỏ cần tây
- Rau mùi tàu (ngò gai), rau ngổ (ngò om)
- Nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tỏi, hành khô.
2. Canh cá dọc mùng
Mâm cơm mùa hè mà có món canh chua cá nấu với dọc mùng giòn, thơm mùi thì là thì thật hết sẩy.
Nguyên liệu:
- 2-3 khúc cá trắm hoặc đầu cá
- Vài cây dọc mùng
- 1-2 quả cà chua, 1 mớ thì là
- 2 cái tai chua
- Gia vị
3. Canh chua cá rô nấu hoa so đũa
So đũa được xem là một loại hoa mang hương đồng gió nội. Ngoài nấu với cá rô, loại hoa này còn có thể mang nấu canh tôm tươi hoặc chế biến các món xào, luộc đều rất ngọt và ngon.
Nguyên liệu:
- Hoa so đũa nhặt bỏ nhụy, rửa sạch, để ráo
- 2 con cá rô làm sạch rửa với muối
- Vắt me, dầm lấy nước, bỏ xác
- Rau om, mùi tàu thái nhỏ
- Ớt sừng thái lát, tỏi băm nhuyễn, nước mắm, muối, đường.
4. Canh chua chả cá hấp
Nắng nóng hầm hập bạn chỉ cần làm hai món này, rồi thêm cà bát dầm chua ngọt nữa thôi là đủ ngon ngất ngây rồi.
Nguyên liệu:
- 1 con cá quả
- 1 thìa nhỏ bột ngô
- Gia vị, mắm, hạt tiêu, giấm
- Thì là
- Me chín, dứa, cà chua
- Đậu bắp
- Giá đỗ, rau ngổ.
5. Canh cá điêu hồng nấu ngót
Trong những ngày trời mưa, bát canh cá nấu ngót với hương thơm thoang thoảng của rau cần là món ăn ngon miệng mà ai cũng thích mê.
Nguyên liệu:
- 1 con cá điêu hồng khoảng gần 1 kg.
- 2 quả cà chua, 1 củ hành tây, cần tây, hành lá.
- Hạt nêm, ớt trái, tỏi bằm, đường, tiêu bột.
Sản phẩm Cá sông đà
Các bài viết khác