Cá rim mắm tỏi ớt đậm đà mà ngon cơm
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 miếng cá fillet
![](/upload/images/sspklas.jpg)
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 5 muỗng canh nước + 1 muỗng canh ớt băm + 1 muỗng cà phê tỏi băm + 1 củ hành tím thái mỏng + 1 nhánh hành lá thái khúc và băm nhỏ +1/3 muỗng cà phê tiêu. Tất cả gia vị này hòa chung trong 1 cái chén.
![](/upload/images/sspkjs.jpg)
PHẦN 2: CÁCH LÀM
Bước 1: Cá rửa sạch thấm khô. Khứa lên mình cá vài đường nhỏ. Rắc chút muối thoa đều xung quanh.
![](/upload/images/sspklxz.jpg)
Bước 2: Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo không dính, dầu nóng thì cho cá vào chiên với lửa vừa.
![](/upload/images/sspkl00978.jpg)
Bước 3: Khi cá chín vàng đều 2 mặt thì cho chén nước mắm vào, đậy nắp rim lửa thấp cho nước mắm ớt tỏi sánh bám xung quanh cá là tắt bếp.
![](/upload/images/sspkl097.jpg)
Cá rim mắm tỏi ớt cho ra dĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.
![](/upload/images/sspkl099.jpg)
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá rim mắm tỏi ớt nhé!
Sản phẩm Cá sông đà
Các bài viết khác