Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Cách nấu cháo cá chép thơm ngon không bị tanh cho bà bầu

Blog

 • Cách nấu cháo cá chép thơm ngon không bị tanh cho bà bầu

 • Nguyên liệu nấu cháo cá chép gồm có:
   
     
  - Cá chép sông bơi: 700 gram đến 1 kg.
  - Gạo tẻ ngon: 1 bát.
  - Nước mắm.
  - Hành khô, hành lá, thìa là.
  - Gừng củ.

  Cách nấu cháo cá chép ngon như sau:
  Bước 1: Đầu tiên, bạn đem cá chép chép làm sạch vẩy rồi mổ bỏ ruột cá và dùng gừng và muối sát sao cho sạch hết mùi tánh của cá.
  Cách nấu cháo cá chép ngon - Làm sạch cá và sát gừng và muối loại bỏ mùi tanh
   
   
   
  Bước 2: Bạn tiếp tục cho cá vào luộc  với nước gừng và cho một chút thìa là để có thể át đi mùi tanh của cá.
   
  Cách nấu cháo cá chép ngon không bị tanh - Cho cá vào luộc với gừi và một chút thìa là
   
  Bước 3: Sau khi đã luộc cá xong, bạn đem cá gỡ phần thịt cá và phần xương cá để tách riêng ra. Sau đó bạn đem phần xương cá giã nhỏ rồi lọc lấy phần nước cốt để nấu cháo.


  Cách nấu cháo ngon không bị tanh - Giã nhỏ phần xương và lọc lấy nước cốt để nấu cháo
   
  Bước 4: Bạn đem gạo vo thật sạch rồi đổ vào nồi đựng nước cốt xương cá đã lọc được để nấu cháo. Bạn nên cho thêm một chút muối vào nấu cùng để gạo được nhanh nhừ. Nếu bạn muốn ăn thêm đỗ xanh bạn cũng có thể cho thêm một chút đỗ xanh đã ngâm và đãi sạch vỏ vào nấu cùng luôn (cháo xanh giúp cho món cháo của bạn thêm phần dinh dưỡng hơn và cũng loại bỏ đỡ mùi tanh).
   
  Bước 5: Bạn đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn và hành khô vào phi thơm nên. Sau đó, cho tiếp phần thịt cá đã gỡ để riêng ở bước 3 vào xào cùng rồi cho thêm một chút nước mắm và gia vị vào đảo đều, nhẹ tay để phần thịt cá được ngấm đều gia vị và không bị nát. Bạn đảo đều trong vòng 3 phút sau đó tắt bếp đi.
   
   
  Bước 6: Khi cháo đun trên bếp ở bước 4 đã chín nhừ, bạn đem phần thịt cá đã xào đổ vào rồi đun cho cháo sôi lại lần nữa. Sau đó nếm gia vị rồi tắt bếp đi. Khi ăn bạn múc cháo cá chép ra bát và cho hành lá và thìa là đã thái nhỏ vào và có thể ăn được luôn.
   
   
  Như vậy là món cá chép thơm ngon, bổ dưỡng đã hoàn thành rồi đó các bạn. Thật đơn giản phải không nào? Hãy chia sẻ và học cách nấu cháo cá chép thơm ngon này ngay hôm nay để có thể tự mình vào bếp nấu món cháo cá chép thơm ngon, bổ dưỡng cho các bà bầu để khi bé nhà mình xinh ra có đôi môi đỏ, làn da trắng hồng nhé!
   
  Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo cá chép không bị tanh này nhé!
 • left click me