Hao cơm với cá chạch kho sả nghệ
Nguyên liệu:
Cá chạch
- Cá chạch: 500 gram
- Sả, ớt, tỏi
- Nghệ bột: 2 muỗng cà phê
- Đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn…
Cách làm:
- Cá chạch làm sạch, dùng muối và chanh rửa cho sạch nhớt.
- Sả, ớt, tỏi: bằm nhuyễn
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi tỏi, sả, ớt cho thơm, tiếp theo cho thêm bột nghệ và trút cá vào chảo đảo đều cho thịt cá săn lại. Nêm thêm gia vị gồm: nước mắm, đường, bột ngọt cùng ít nước lạnh. Đun cho nồi cá sôi từ từ, nước cạn dần, chịu khó nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn tắt bếp. Múc cá ra đĩa và dùng bữa.
Bấy giờ bạn đã có đĩa cá chạch vàng ươm, thơm lừng mùi sả nghệ. Cá chạch kho sả nghệ ăn với cơm nóng, kèm thêm đĩa rau sống sẽ rất đưa cơm.
Hãy thử trổ tài nhé các bà nội trợ. Chúc thành công!
Sản phẩm Cá sông đà
Các bài viết khác