Công thức cho món cá kho thịt ngon hết ý
Nguyên liệu làm món cá kho thịt cho 4 người ăn :
– Cá tươi : 2kg
– Thịt ba chỉ : 1kg
– Riềng : 1 củ
– Lá chè tươi : 50g
– Gia vị : nước mắm, đường, tiêu,…
Cách làm cá kho thịt cho 4 người ăn :
Sơ chế nguyên liệu làm cá kho thịt :
– Cá đem sơ chế thật sạch, cắt khúc vừa ăn.
– Thịt ba chỉ đem rửa sạch, thái miếng dày.
– Riềng rửa sạch, thái miếng mỏng, lá chè rửa sạch, để ráo nước.
Các bước làm cá kho thịt :
Bước 1 : Lớt 1 lớp lá chè tươi và riềng thái mỏng xuông đáy nồi.
Bước 2 : Cho cá , thịt , riềng , nước mắm, hạt tiêu vào nồi, ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3 : Sau đó trên cùng bạn cho thêm lá chè tươi vò hơi nát lên.
Bước 4 : Cho nồi cá lên bếp, đun với lửa to. Khi thấy nước trong nồi gần cạn, thêm nước hàng vào nồi cá.
Bước 5 : Đun đến khi nước gần cạn, tắt bếp để nguội.
Bước 6 : Sau đó lại tiếp tục cho nồi cá lên đun với lửa nhỏ đến khi nước cạn và chín nhừ là được.
Sản phẩm Cá sông đà
Các bài viết khác