Đổi vị cho bữa cơm với cá sốt chua ngọt không thể ngon hơn
Để làm cá sốt chua ngọt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
- 500g phi lê cá
- ¾ chén bột mỳ đa dụng
- ¼ muỗng cafe bột nở
- 1 muỗng canh bột bắp
- ½ muỗng cafe muối
- 1/8 muỗng cafe bột nghệ
- 1/8 muỗng cafe tiêu xay
- ¼ muỗng canh dầu mè
- 2/3 bát con nước soda (loại soda nhạt)
- Dầu ăn
Phần nước sốt
- ¼ củ hành tây, cắt miếng vuông
- ¼ quả ớt chuông đỏ, ¼ quả ớt chuông xanh, cắt miếng vuông
- 1 muỗng canh tương cà
- 50g dứa, cắt miếng vuông
- 50ml nước ép dứa
- 2 muỗng canh giấm gạo
- 1/3 chén nước
- ¼ muỗng cafe muối
- 2 muỗng canh đường
- 1,5 muỗng canh bột bắp (khuấy đều cùng 1 muỗng canh nước)
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị phi lê cá cắt thành khối vuông. Tiếp đến bạn chuẩn bị hỗn hợp bột: cho bột nở, tiêu xay, bột bắp, bột nghệ và muối trộn cùng với ¾ chén bột mỳ đa dụng rồi rót soda vào trộn đều cùng bột với dầu mè.
Bước 5: Cho cá ra đĩa, trút phần nước sốt vừa nấu xong lên trên. Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công với cách làm cá sốt ớt chua ngọt này nhé!
Sản phẩm Cá sông đà
Các bài viết khác