Hóa ra món cá kho sẽ ngon gấp bội khi thay thế một chi tiết nhỏ lúc nấu, thế mà bây giờ tôi mới biết!
Nguyên liệu:
- 1 con cá chép
- 1 gốc hành
- 1 củ tỏi cô đơn
- 20g gừng
- 10g rượu vang
- 60g ớt ngâm chua
- 30g dầu ăn
- 2g muối
- Một ít hạt tiêu
- Giấy nhôm dùng để nướng
Cách làm
Bước 1: Cá mổ bỏ ruột, đánh sạch vảy rồi rửa sạch. Gừng và gốc hành thái lát. Ớt ngâm và tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Nhét gừng và gốc hành vào bụng cá thêm muối và rượu ướp 15 phút. Gấp đôi lá nhôm đặt vào nồi đất. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho ớt ngâm và tỏi băm nhỏ cùng với hạt tiêu, muối vào xào qua.
Bước 3: Cho cá đã ướp vào nồi đất đã lót giấy nhôm. Đổ phần ớt xào lên trên cá và dàn đều, bạn bọc cá lại, đậy và cho nồi đất lên trên bếp đun nhỏ lửa khoảng 15 phút hoặc cho đến khi cá chín là được.
Món cá om nồi đất làm kiểu này sẽ giữ được trọn vẹn hương vị của món ăn. Từng miếng thịt cá mềm thơm ăn kèm với xốt ớt chua cay hấp dẫn tới không ngờ.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: DGC
Sản phẩm Cá sông đà
Các bài viết khác