Cá đem chiên rồi rưới nước xốt được làm thế này thì có ngay món ngon bất tận!
Nguyên liệu
- 1 con cá khoảng 750g
- Hành lá
- 1 thìa súp rượu gạo
- 1 thìa cafe muối
- 1 củ hành tây thái múi cau mỏng
- 1 mẩu gừng thái sợi
- 60g bột bắp
- Dầu ăn
- Nước xốt:
- 4 thìa súp nước tương
- 1/2 thìa súp dầu ăn
- 4 thìa súp đường
- 2 thìa cafe giấm gạo hoặc 1 thìa súp nước cốt chanh
- 1/4 thìa cafe muối
- 120ml nước
- Hành lá cắt nhỏ
- Gừng thái sợi
- 1 thìa súp nước + 1 thìa súp bột bắp hòa tan
Cách làm
Bước 1: Cá rửa sạch, lấy muối xoa đều khắp mình cá. Khía cá thành 4 khúc nhưng không rời rạ. Nhồi hành tây, hành lá và gừng vào trong bụng cá, ướp cá 30 phút.
Bước 2: Sau thời gian ướp bỏ gừng và hành đi. Rắc bột bắp lên khắp thân cá.
Bước 3: Đun sôi dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho cá vào chiên vàng các mặt.
Bước 4: Cho tất cả phần xốt vào bát rồi đặt lên bếp đun cho tới khi hỗn hơp xốt sôi.
Cá chín gắp ra đĩa rồi rưới nước xốt lên là xong. Món cá chiên làm đơn giản mà lại ngon thế này ai ăn chả thèm phải không?
Nguồn: chinasichuanfood
Sản phẩm Cá sông đà
Các bài viết khác