Cá đem chiên rồi rưới nước xốt được làm thế này thì có ngay món ngon bất tận!
Nguyên liệu
- 1 con cá khoảng 750g
- Hành lá
- 1 thìa súp rượu gạo
- 1 thìa cafe muối
- 1 củ hành tây thái múi cau mỏng
- 1 mẩu gừng thái sợi
- 60g bột bắp
- Dầu ăn
- Nước xốt:
- 4 thìa súp nước tương
- 1/2 thìa súp dầu ăn
- 4 thìa súp đường
- 2 thìa cafe giấm gạo hoặc 1 thìa súp nước cốt chanh
- 1/4 thìa cafe muối
- 120ml nước
- Hành lá cắt nhỏ
- Gừng thái sợi
- 1 thìa súp nước + 1 thìa súp bột bắp hòa tan
Cách làm
Bước 1: Cá rửa sạch, lấy muối xoa đều khắp mình cá. Khía cá thành 4 khúc nhưng không rời rạ. Nhồi hành tây, hành lá và gừng vào trong bụng cá, ướp cá 30 phút.
![](/upload/images/do12.jpg)
Bước 2: Sau thời gian ướp bỏ gừng và hành đi. Rắc bột bắp lên khắp thân cá.
![](/upload/images/do13.jpg)
Bước 3: Đun sôi dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho cá vào chiên vàng các mặt.
![](/upload/images/do14.jpg)
Bước 4: Cho tất cả phần xốt vào bát rồi đặt lên bếp đun cho tới khi hỗn hơp xốt sôi.
![](/upload/images/do15.jpg)
Cá chín gắp ra đĩa rồi rưới nước xốt lên là xong. Món cá chiên làm đơn giản mà lại ngon thế này ai ăn chả thèm phải không?
![](/upload/images/do16.jpg)
Nguồn: chinasichuanfood
Sản phẩm Cá sông đà
Các bài viết khác