Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Cơm rang dưa cá lạ miệng

Blog

 • Cơm rang dưa cá lạ miệng

 • Vị đậm đà và mùi thơm đặc trưng của khô cá mặn, vị chua chua của dưa cải muối sẽ làm cho món cơm rang quen thuộc trở nên lạ miệng hấp dẫn.
   

  Nguyên liệu:
  - 35g khô cá mặn (miếng cá còn cả da và xương)
  - Nửa bát con dưa cải chua
  - 2 bát cơm nguội đầy
  - 2 quả trứng gà hoặc vịt
  - Hành khô, tỏi, dầu ăn, đường, tiêu.
   

  Cách làm:
   
  Bước 1: Bắc chảo nhỏ lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn đun nóng với lửa vừa rồi cho miếng cá vào chiên vàng
   

  Bước 2: Khi cá vàng thì vớt ra đĩa để nguội, bóc bỏ hết xương cá đi, phần nạc cá thì xé miếng nhỏ, phần da cá đã chiên giòn nếu thích ăn thì dùng kéo cắt miếng nhỏ để chung với nạc cá.
   

  Bước 3: Hành khô, tỏi băm nhỏ nhỏ.
   

  Bước 4: Dưa chua rửa qua nước cho bớt mặn, vắt ráo rồi cắt sợi nhỏ.
   

  Bước 5: Trứng đập ra chén rồi đánh tan cùng với chút muối.
   

  Bước 6: Lấy khoảng 1/4 lượng trứng đã đánh tan trộn đều với cơm nguội cho tơi.
   

  Bước 7: Bắc chảo sạch lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn đun nóng, sau đó cho hỗn hợp trứng vào quấy đều cho chín khoảng 50% rồi cho hết trứng quấy ra bát, dùng muỗng dầm nát trứng.
   
  Bước 8: Bắc chảo lên bếp trở lại, cho thêm dầu ăn vào chảo, để lửa to rồi cho hành tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho cơm vào rang vài phút cho hạt cơm săn lại, tiếp tục cho cá mặn, dưa chua vào đảo đều, nêm vào cơm rang chút xíu đường cho dịu.
   
  Bước 9: Cuối cùng cho trứng quấy vào trộn đều, chiên thêm khoảng vài phút cho cơm thấm đều các nguyên liệu rồi tắt bếp, rắc tiêu vào trộn đều, có thể cho thêm hành lá cho thơm.

  Lưu ý: Vì khô cá rất mặn nên khi chiên cùng sẽ tạo vị mặn cho cơm, do đó các bạn không cần phải nêm thêm muối hay các gia vị làm mặn khác, chỉ nêm thêm chút đường hay mì chính để tạo sự cân bằng, làm dịu vị cho món ăn.

   
 • left click me