Cá cơm kho cay
Món mặn ăn cùng cơm thích hợp cho ngày gió, se lạnh, có thể để được cả tuần để ăn dần.
Nguyên liệu:
- 300g cá cơm tươi
- Gia vị : 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng nhỏ đường, 2 muỗng nhỏ tiêu, 3 trái ớt chỉ thiên (ớt hiểm) cắt nhỏ, 1 muỗng canh nước màu (nước hàng), 80 ml nước sôi.
Cách làm:
- Cá cơm rửa qua nước muối và cho vào rổ để ráo nước.
- Cho cá vào nồi đất và đổ hỗn hợp gia vị, nước hàng ngang mặt cá, để từ 20 đến 30 phút cho cá thấm gia vị.
- Cho nồi cá lên bếp kho lửa nhỏ, hớt bọt và múc nhẹ nhàng ít nước cá rưới đều lên trên mặt cá cho cá thấm đếu gia vị (để cá không bị nát).
- Kho chừng 15 - 20 phút, sau đó nêm lại vừa ăn và kho cho cá sệt lại (nếu bạn thích ăn nước cá) hoặc kho khô keo lại.
- Tắt bếp và rắc thêm tiêu lên trên mặt cá. Dùng chung với cơm nóng và rau luộc hoặc dưa leo cắt lát đều rất ngon.
Sản phẩm Cá sông đà
Các bài viết khác