Cá hấp gừng hành cuốn bánh tráng
Vẫn là món cá… nhưng hôm nay mình xin chia sẻ 2 cách làm món cá hấp gừng cuốn bánh tráng mà cả nhà mình đều thích.
Nguyên liệu
- 1 con cá mú hoặc cá chép
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- Chút xíu đường
- Bún tàu (miến)
- Hành tím
- Rau sống
- Me, ớt, tõi
Cách làm
Bước 1: Cá làm sạch rửa với nước muối pha lõang rồi lau khô.
Bước 2: Khứa cá làm đôi để cá trong dĩa sâu lòng.
Bước 3: Pha dầu hào, nước tương, bột nêm, đường, đầu hành trắng với nhau rồi ướp vào cá trong ngoài cá, để cho thấm.
Bước 4: Gừng gọt vỏ, xắt sợi ướp vào bụng cá. Để cá thấm gia vị khỏang 1 giờ.
Bước 5: Miến ngâm nở cắt khúc, nấm mèo sợi hoặc nấm đông cô ngâm nở rửa sạch.
Bước 6: Đặt chõ nước sôi lên bếp, nước sôi cho dĩa cá vào hấp. Hấp khỏang 15 phút thì cho miến và nấm vào hấp thêm 15 phút nữa cho cá chín và để miến thấm gia vị từ nước cá.
Bước 7: Đặt chảo nóng cho khỏang 2 muỗng canh dầu ăn cho hành tím xắt lát vào phi vàng ,dầu hành đang nóng đổ lên dĩa cá hấp (trước khi đổ dầu hành lấy dĩa cá ra bỏ thêm hành lá xắt khúc lên) rắc thêm tiêu.
Sản phẩm Cá sông đà
Các bài viết khác