Cá hồi chiên sốt mật ong
Nguyên liệu làm cá hồi chiên sốt mật ong
- Phi lê cá 2 miếng (Cá hồi)
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Tiêu 1/4 muỗng cà phê
- Bơ 30 gr
- Mật ong 3 muỗng canh
- Nước tương 3 muỗng canh
- Chanh 1 trái
- Dầu ăn 70 ml
- Thêm 1 ít: Ngò rí.
Cách làm cá hồi chiên sốt mật ong
Bước 1: Rắc đều muối và tiêu lên bề mặt miếng cá hồi, để khoảng 10 phút cho thấm.
Bước 2: Làm nóng dầu trong chảo chống dính, cho cá hồi vào chiên vàng đều hai mặt.
Bước 3: Tiếp tục dùng dầu trong chảo, cho bơ, mật ong, nước tương, nước cốt chanh vào, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ cho sệt lại.
Bước 4: Cho cá hồi vào chảo trở lại, tiếp tục đun và rưới nước sốt lên cho thấm đều. Thực hiện khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Bước 5: Cho cá hồi vào đĩa/chén cơm trắng, thêm nước sốt, rắc ngò rí và thưởng thức. Món này ăn nóng sẽ rất ngon. Vị chua chua ngọt ngọt ăn hoài không ngán.
Sản phẩm Cá sông đà
Các bài viết khác